Sinh viên HSU “ẵm” loạt giải thưởng từ các sân chơi học thuật

Với những kiến thức và kỹ năng thực tế được học từ trường, các bạn sinh viên HSU đã xuất sắc đạt nhiều giải thưởng tại các sân chơi học thuật về công nghệ thông tin, du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn…

Để gia tăng trải nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên, Trường Đại học Hoa Sen không chỉ tổ chức các sân chơi mà còn tạo điều kiện và đồng hành cùng các bạn tại các sân chơi trong và ngoài nước.

Thầy trò HSU tại sân chơi “Innovation Tech Challenge 2023”

Từ sân chơi học thuật đến các cuộc thi năng khiếu

Vừa qua, Cuộc thi Sáng tạo Khoa học công nghệ “Innovation Tech Challenge 2023” trong khuôn khổ dự án Phát triển nhân tài công nghệ – Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 (SIC) đã diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi đã chọn ra 14 đội trên cả nước tham dự.

Các bạn sinh viên khoa CNTT HSU dự thi “Innovation Tech Challenge 2023” tại Hà Nội.

SIC là chương trình hợp tác giữa Samsung và Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Hoa Sen mang tên Samsung Innovation Campus dành cho các học viên trẻ (14 – 24 tuổi). Chương trình tổ chức các Khoá học về Internet Vạn vật – (Internet of Things – IoT); Trí tuệ nhân tạo – (Artificial Intelligence – AI); Dữ liệu lớn – (BigData). Trường Đại học Hoa Sen là trường duy nhất phía Nam được thực hiện dự án này trong 3 năm qua. Sau mỗi khoá học, SIC sẽ tổ chức cuộc thi dành cho tất cả các học viên tham gia toàn quốc từ Bắc đến Nam.

Sinh viên HSU trong quá trình chuẩn bị các robot dự thi.

Năm nay, đại diện Khoa Công nghệ thông tin HSU có 2 đội thi gồm: Đội Cheetah gồm các bạn Trần Quốc Tuấn, Đỗ Thanh Hùng, Lâm Xuân Hùng, Nguyễn Hoàng Lâm Anh và đội Leopath gồm các bạn Đinh Quốc Cường, Tạ Minh Đức, Nguyễn Minh Khôi, Huỳnh Thế Bảo.

Tại cuộc thi, nhiệm vụ của các đội là hoàn thiện 2 robot thi đấu, trong đó: 1 robot tự hành hoàn toàn điều khiển bằng hệ thống tự động, không thông qua bất cứ sự tác động nào từ con người trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên sân. 1 robot điều khiển từ xa, bằng các loại giao tiếp không dây và chỉ do duy nhất 1 thành viên đội thi chịu trách nhiệm điều khiển. Với 2 sản phẩm, 1 robot có động có nhiệm vụ công thành và 1 robot điều khiển có nhiệm vụ đẩy ngựa, đội Cheetah của HSU đã xuất sắc đạt Giải 3, đội Đội Leopath đã giành giải Khuyến khích cuộc thi.

Nguyễn Vũ Minh Thắng – sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HSU trở thành Quán quân cuộc thi “Our Voice – Our Choice” 2023

Cũng trong tháng 8, Nguyễn Vũ Minh Thắng – sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HSU trở thành Quán quân cuộc thi “Our Voice – Our Choice” 2023. “Our Voice – Our Choice” là cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ đam mê với nghề nói, dẫn chương trình trên khắp mọi miền đất nước.

Cuộc thi được phối hợp và đồng hành bởi Saigon Young TV và MIC Academy – Học viện giáo dục ở lĩnh vực đào tạo Kỹ năng – Ngôn ngữ. Cuộc thi đã tạo một sân chơi giúp những người yêu nghề nói có thể vượt qua giới hạn và khẳng định bản thân, thông qua những câu chuyện ý nghĩa của mình.

Minh Thắng và bạn diễn tại đêm chung kết “Our Voice Our Choice”

Sau hơn hai tháng chính thức khởi động, đêm chung kết “Our Voice Our Choice” đã diễn ra với sự tranh tài của TOP 8 thí sinh. Với ý tưởng câu chuyện về đứng giữa việc lắng nghe bản thân để là chính mình và vâng lời cha mẹ để hiếu thảo, Minh Thắng đã đem đến bài thi kết hợp lồng ghép kịch và dẫn. Tiết mục đã chinh phục BGK và giúp Thắng trở thành quán quân “Our Voice – Our Choice” năm 2023. Minh Thắng cũng là MC song ngữ quen thuộc tại các sự kiện, hoạt động của HSU.

Khẳng định chất lượng đào tạo nhóm ngành du lịch

Nhóm sinh viên HSU đạt giải Nhì tại Cuộc thi “Đất Sen Hồng Tour Master”

Song song đó, sinh viên Đại học Hoa Sen đã ghi danh tên mình vào hành trình chinh phục Cuộc thi “Đất Sen Hồng Tour Master”. Được tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tưởng phát triển du lịch ấn tượng trong thời đại số, cuộc thi đã thu hút sự tham gia đồng hành của hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành du lịch, truyền thông và công nghệ với sự bảo trợ của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp.

Với hành trình kéo dài gần 2 tháng, Phạm Diễm Kiều, Võ Nguyễn Bảo My, Nguyễn Thanh Phước – sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành HSU đã vượt qua nhiều thử thách và bước vào vòng chung kết cùng với 5 trường đại học hàng đầu tại TPHCM. Bằng giải pháp độc đáo mang tên “Tap to Tip and AI Review”, đại diện từ HSU đã gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo và giành Giải Nhì cuộc thi.

Sinh viên HSU trình bày phần thi về dịch vụ du lịch lữ hành.

Tiếp nối tin vui, Phan Hải Châu – cựu sinh viên HSU đã đạt giải 3 cuộc thi lễ tân giỏi quốc tế 2023. World’s Best Receptionist competition là cuộc thi lễ tân giỏi quốc tế do The AICR – Hiệp hội Quản lý Khách sạn và Tiền sảnh, thành lập từ năm 1964 tại Pháp, tổ chức hàng năm. Cuộc thi này đã thu hút sự tham gia của hàng trăm chuyên viên lễ tân đến từ khắp các khách sạn trên thế giới.

Phan Hải Châu – cựu sinh viên HSU đạt thành tích tại sân chơi quốc tế lĩnh vực lễ tân khách sạn

Sau các vòng thi ấn tượng, Hải Châu đã tỏa sáng trong vòng thi xử lý tình huống với sự đánh giá của ban giám khảo đến từ Úc, Anh và Singapore. Với kiến thức và kỹ năng từ quá trình học tập và làm việc, Hải Châu đã vượt qua các thách thức để đạt được giải 3 của cuộc thi. Top 3 chiến thắng tại cuộc thi World’s Best Receptionist năm 2023 sẽ được tham dự sự kiện tại Niche, Pháp vào tháng 2 năm 2024.

Hải Châu và các bạn bè, đồng nghiệp trong quá trình tham gia cuộc thi.

Hải Châu đã chia sẻ cảm nhận: “Em tin rằng, những điều xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim và khách hàng là người cảm nhận điều đó rõ nhất. Cuộc thi là một bước tiến của bản thân em khi dám bước ra khỏi vùng an toàn và va chạm với các bạn thí sinh đến từ nhiều quốc gia, điều đó giúp em học hỏi được nhiều hơn và có niềm tin mạnh mẽ vào con đường mình lựa chọn.”

Thành tích của các bạn sinh viên một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen. Đồng thời là minh chứng cho tinh thần sáng tạo, chuyên nghiệp và bản lĩnh của các thế hệ sinh viên Hoa Sen.