[Tự hào HSU] Những con số ấn tượng của HSU trong năm 2023

Trong năm qua hàng loạt hoạt động học tập, trải nghiệm, trao đổi sinh viên quốc tế được tổ chức, nhiều sân chơi bùng nổ, hoành tráng được tổ chức cho sinh viên, hàng làng đề án, đồ án, giải thưởng sinh viên đã ghi dấu ấn, lan tỏa cái tên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đến với nhiều người hơn.

Tết Giáp Thìn đang cận kề, những ngày cuối năm này, hãy cùng nhau điểm lại những con số ấn tượng của HSU trong năm qua.

Hơn 300 sự kiện, hoạt động lớn nhỏ được tổ chức

Hàng trăm workshop, seminar chuyên ngành, các talkshow giao lưu cùng người nổi tiếng được tổ chức. Năm 2023 cũng đánh dấu các hoạt động trải nghiệm đa màu sắc của sinh viên Hoa Sen. Lần đầu tiên, Lễ hội sắc màu – Color me now, Lễ hội sinh viên Hoa Sen – The 1st HSU Students Fest được tổ chức với quy mô cực kỳ hoành tráng, chuyên nghiệp, mang đến những trải nghiệm sống động cho sinh viên.

Hơn 300 sự kiện lớn, nhỏ được HSU tổ chức trong năm 2023
  • Mở rộng 100 đối tác trong và ngoài nước

Để tăng cường trải nghiệm học tập và mang đến nhiều cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên tại các doanh nghiệp, Trường Đại học Hoa Sen mở rộng hợp tác với hơn 50 đối tác trong nước và quốc tế, trong đó phải kể đến: 18 trường đại học hàng đầu Đài Loan; Các doanh nghiệp nước ngoài như: MM Mega Market, Tập đoàn HG HOLDINGS, Khách sạn Grand Hyatt (của Mỹ)…

HSU mở rộng hợp tác với 100 đối tác trong và ngoài nước.

Đồng thời, tăng cường làm việc với các cơ quan đại sứ quán các nước như Đại sứ quán Pháp, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Phái đoàn Liên hợp quốc, Đại Học Victoria Wellington…

  • 20 đề án lớn của sinh viên

Với phương châm tôn trọng sự khác biệt, Trường Đại học Hoa Sen luôn tạo điều kiện để sinh viên phát huy cá tính, thế mạnh của bản thân, Nhà trường trao quyền để sinh viên tự sáng tạo, làm chủ các dự án, tự điều hành, tổ chức, sản xuất các cuộc thi, sự kiện.

Hàng loạt đề án lớn của sinh viên HSU được tổ chức trong năm qua.

 Hơn 20 đề án lớn của sinh viên như: Đề án I-Hotelier, The Future Chef Contest, The Guidding Star, I-Bartender của khoa Du lịch Nhà hàng Khách sạn, Đề án TVCreate, Nhà quản trị tài ba, Nhà quản trị nhân sự tương lai, HSU Busines Challenge của khoa Kinh tế Quản trị, Cuộc thi Techdev CHALLENGE 2023 của khoa Công nghệ thông tin, hoạt động phiên tòa giả định, Ngày hội Sức khỏe tinh thần của khoa Khoa học Xã hội – Luật, Cuộc Tìm kiếm tài năng trẻ HSUNiK… đều do sinh viên tự tổ chức, thu hút hàng trăm lượt học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia. Nhiều đề án đạt triệu view, có thâm niên 15 năm, tạo được tiếng vang và nhận được sự công nhận từ các doanh nghiệp đầu ngành.

  • 30 giải thưởng cấp Thành phố, quốc gia, quốc tế

Năm 2023 chứng kiến các sinh viên tài năng và giỏi giang của HSU tỏa sáng trên nhiều sân chơi. Trong đó có cả học thuật, chuyên môn, thể thao, văn hóa nghệ thuật.  Hơn 30 giải thưởng của sinh viên là cấp Thành phố, quốc gia, quốc tế.

Hàng loạt giải thưởng của sinh viên tại các sân chơi là minh chứng cho chất lượng đào tạo và các hoạt động trải nghiệm phong phú tại HSU.
  • 6 ngành học được kiểm định FIBAA (Thụy Sỹ) và chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á)

Trường chính thức có thêm 3 ngành đạt kiểm định FIBAA của Thụy Sĩ , 3 ngành đạt chuẩn AUNQA – Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á. Duy trì thành công 5 ngành đạt kiểm định ACBSP và kiểm định NEAS cho chương trình Tiếng Anh giao tiếp quốc tế, nâng tổng số ngành đạt kiểm định quốc tế lên 17 ngành.

HSU công bố thêm 6 ngành đạt kiểm định FIBAA và AUN-QA
  • Đón 4 đợt sinh viên quốc tế từ 10 quốc gia đến trao đổi học tập

Trong năm qua, Trường đã đón 4 đoàn sinh viên quốc tế từ 10 quốc gia đến trao đổi học tập và giao lưu văn hóa. Song song đó, sinh viên và giảng viên HSU đã mang hình ảnh Hoa Sen đi 5 châu bằng các chương trình hội nhập quốc tế, trao đổi học tập và làm việc khắp các quốc gia như Mỹ, Pháp, Đài Loan, Malaysia… Đây là cơ hội để sinh viên quốc tế tiếp cận với nền giáo dục, văn hóa Việt Nam, đồng thời lan tỏa hình ảnh của sinh viên Việt Nam năng động, sáng tạo đến bạn bè thế giới.

  • Gần 1.700 tân khoa tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của gần 1.700 tân khoa được đầu tư hoành tráng. Trong đó gần 40% đạt loại giỏi, xuất sắc, 94,3% đã có việc làm trước khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên và cựu SV HSU đang công tác và làm việc cho các công ty nước ngoài. Lễ tốt nghiệp 40 cũng là lần đầu tiên chứng kiến các thủ khoa thực hiện nghi thức “final talk” để khép lại 4 năm thanh xuân tại Hoa Sen.

Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của gần 1.700 tân cử nhân HSU.
  • Tổ chức Chương trình Hướng nghiệp tại 200 trường THPT

Nam qua, hoạt động tuyển sinh diễn ra trên khắp các mặt trận. Tập thể sinh viên, giảng viên và CBNV tham gia hướng nghiệp tại gần 200 trường THPT, giúp các bạn học sinh tìm kiếm ngành học và môi trường học phù hợp.

Hoạt động hướng nghiệp, tuyển sinh diễn ra trên nhiều mặt trận.
  • 10.000 phần quà Tết cho sinh viên

Nhân dịp năm mới 2024, Nhà trường tiếp tục trao tặng hơn 10.000 phần quà Tết đến sinh viên cùng thiệp viết tay do chính giảng viên chuẩn bị. Với thông điệp, Trao nhau giá trị – giữ nhiệt yêu thương”, quà Tết 2024 là món quà để sinh viên tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi của 1 HSUers và giữ mãi tình yêu với Hoa Sen.

10.000 phần quà Tết được trao gửi đến các bạn sinh viên HSU

Những con số ấn tượng trên đã khép lại một năm trọn vẹn với tập thể Trường Đại học Hoa Sen. Chúc cho các thầy cô và các bạn sinh viên sẽ đón một năm mới 2024 nhiều niềm vui và thêm nhiều thành công.

Image
HSU mở rộng hợp tác với 100 đối tác trong và ngoài nước.